เจ้าของสุนัขบางแก้วเผย ‘บิ๊กตู่’ซื้อ3ตัวจ่าย2.5หมื่น

ปศุสัตว์ฉีดวัคซีนให้ลูกสุนัขบางแก้ว ที่นายกฯซื้อไป 3 ตัว ด้านเจ้าของฟาร์มเผย รู้สึกดีใจที่”บิ๊กตู่”ซื้อราคาตกตัวละ 6,000 บาท แต่จ่ายมาเป็นขวัญและกำลังใจ รวม 2.5 หมื่นบาท จากกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมยื่นร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ( ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

กรณีให้-รับสุนัขบางแก้วราคาเกิน3,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ คอกชนะชัยบางแก้วเลขที่ 52/2  หมู่ 9 บ้านยมราช ต.ท่านางาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก คอกสุนัขของนายเสนอ  จันทร์พุฒ ที่นายกรัฐมนตรีมาประชุมครม.สัญจรพิษณุโลก-สุโขทัย เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.และซื้อลูกสุนัขไทยบางแก้วไป 3 ตัว ในราคา 25,000 บาท จนจะมีการยื่นเรื่องให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวนี้  โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้มีการเดินทางมาเพื่อตรวจสุขภาพสุนัขไทยพันธุ์บางแก้วเพศผู้ทั้ง 3 ตัวที่นายกรัฐมนตรีได้ซื้อไป พร้อมกับทำการฉีดวัคซีน ให้ลูกสุนัขที่มีอายุ 47 วัน โดยการตรวจสุขภาพเบื้องต้นพบว่า ลูกสุนัขทั้ง 3 ตัว มีสุขภาพแข็งแรง ร่าเริงดีเจ้าของได้เลี้ยงดูแลไว้ในกรงขังยกพื้นสูงไว้ เจ้าหน้าที่ได้ฉีดวัคซีนรวมให้   และให้นายเสนอ เจ้าของคอกสุนัข คอยดูแลต่อไปในระยะเวลาประมาณ 7-15 วัน เพื่อคอยดูการอาการและผลข้างเคียงและรอให้วัคซีนอยู่ในระยะคุ้มกันลูกสุนัขพร้อมกำชับให้หมั่นทำความสะอาดกรงเลี้ยง ไม่อาบน้ำในระยะ 7 วันแรก

ด้านนายเสนอ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่นายกรัฐมนตรีมาซื้อลูกสุนัข  ในวันนั้นตนได้รับการติดต่อจากปศุสัตว์  ให้นำเจ้าเมืองแมนพ่อพันธุ์สุนัขไทยพันธุ์บางแก้วที่มีลักษณะดี ไปแสดงที่บ้านวังส้มซ่า และได้ติดลูกสุนัขไปด้วย 3 ตัว ดีใจที่นายกฯมาเยี่ยมชมสุนัข  และไม่คาดคิดมาก่อนว่านายกฯจะซื้อลูกสุนัขไป 3 ตัว ซึ่งตอนนั้นนายกสอบถามมาว่าราคาตัวละเท่าไหร่ ตนก็ตอบไปว่า ตัวละ 6,000 บาทแต่นายกฯให้เป็นขวัญและกำลังใจรวม 25,000 บาท  ส่วนที่จะมีผู้ยื่นตรวจสอบนายกฯ จะนำลูกสุนัขไปมอบต่อให้ผู้อื่นเรื่องนี้ตนไม่ได้สนใจ และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย เป็นสิทธิ์ของนายกฯและตนก็ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายต่าง ๆ แค่นายกฯมาเยี่ยมชมสุนัขที่ตนนำไปแสดงและซื้อลูกสุนัข 3 ตัว ก็ดีใจมากแล้ว. ขอบคุณข้อมูลบางส่วนและติดตามข้อมูลฉบับเต็มที่ dailynews

This article was written by admin